สารจากผู้บริหาร

ปลุกพลังในตัวเอง เพื่อก้าวเดินไปข้างหน้าร่วมกัน

ตาเชื่อว่า เมื่อจิตใจและร่างกายของเราเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง จะทำให้ เราก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงฝ่าฟัน ปัญหาและอุปสรรคทุกอย่างให้ผ่าน พ้นไปได้การปล่อยให้กำลังใจเหือดแห้งไปตามกาลเวลาอาจส่งผลต่อพลังความ คิดและพลังชีวิตของเราได้ การได้พบปะ พูดคุย ทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นถือเป็น การได้เติมพลังใจให้เพิ่มขึ้นได้ค่ะ

หลังจากกิจกรรมอนุรักษ์ป่าต้นน้ำบนดอยสูง ที่บ้านห้วยน้ำกืน จ.เชียงราย ตาก็พาอาสาสมัครลงมาทำกิจกรรมปลายน้ำ ที่จะออกสู่ท้องทะเล อ่าวไทย ใน จ.นครศรีธรรมราช ผ่านกิจกรรม “วิถีปากพญา อนุรักษ์โลมาอย่าง ยั่งยืน” ซึ่งที่นี่มีความมั่นคงทางอาหารสมบูรณ์มีปลาโลมาเป็นตัวชี้วัดถึงความ อุดมสมบูรณ์ของอ่าว ปากพญาและการทำกิจกรรมครั้งนี้ มีอาสาสมัครที่โชคดี ที่ได้เห็นโลมาสีชมพูตอนที่เราลงเรือไปทำกิจกรรมกัน แสดงให้เห็นถึงความ อุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรท้องทะเลที่นี่ค่ะ

หลังจากวันหยุดยาวจากเทศกาลสงกรานต์หลายคนคงได้ชาร์ตพลัง กันมาเต็มที่พร้อมรับกับสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นแล้วใช่ไหมคะ หากพร้อมแล้วงั้นตาขอ ต่อกันด้วยกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนปีใหม่ไทยกับกิจกรรม“อนุรักษ์ปาก น้ำปราณฯ ประมงพื้นบ้านที่ยั่งยืน”อาสาจะได้ไปสัมผัสกลิ่นไอวิถีชีวิตชุมชนชาย ฝั่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ได้เรียนรู้แนวคิดการอนุรักษ์เพื่อคงไว้ซึ่งฐาน ทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ไม่ใช่เพียงแค่ตัวเอง แต่เพื่อคนทั้งโลก มา ร่วมมือกันคืนความสมบูรณ์ให้ปากน้ำปราณฯ พร้อมๆ กันนะคะ

หากพลังใจของใครที่ยังหลับใหลอยู่ มาร่วมสร้างพลังใจ เพื่อขับ เคลื่อน สังคม ไทยไปพร้อมกับเราสิคะ นำพลังเหล่านั้นมาใช้กับกิจกรรมดีๆ เพื่อ สรรสร้างสังคมและชุมชนให้ยั่งยืน แล้วเราจะพบกับความสุขใจเพียงแค่ก้าวออก มาลงมือทำมันค่ะ

© 2015 KTD rights reserved
เลขที่ 288 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพ 10150